กระดานเสวนา
 
ถึง.ท่านนายกช่วยด้วย

ท่านนายกจ๋าสาเหตุที่ตำบลกลายน้ำท่วมใหญ่สาเหตุมาจากอะไรรู้ไหม
1.เกิดจากการตัดไม้ทำลายป่า
2.ตัดต้นไม้ใหญ่แล้วปลูกยางพาราแทน
3.ไม่ให้ความสำคัญกับธรรมชาติ
4.มีข้าราชการชั่วๆโกงกินอยู่ที่ตำบลกลายทำให้แผ่นดินที่ตำบลกลายต่ำลงน้ำเลยท่วมได้ง่าย(ประเด็นที่ 4 หนักกว่าประเด็นอื่น)ไม่เหมือนตอนที่ท่าน.....คนก่อนอยู่ ตำบลกลายสนุกสนานมากพ่อแม่พี่น้องประชาชนเดินเข้า-ออกที่อบต.กลายแต่ละวันมากมาย(ขอคืนคนดีสู่ตำบลกลายนะจ๊ะ)ท่านนายกช่วยพิจารณาด้วยนะจ๊ะก่อนที่คนตำบลกลายจะตายกันหมดเพราะคนชั่วแบบนี้(ทุกเซลเม็ดเลือดมีชื่อยุทธยา พิมเสนสลักไว้จนวันตาย)

กัลปังหา 1977 183.88.101.24 [ วันอาทิตย์ ที่ 15 พฤษภาคม 2554 เวลา 12:12 น. ]

น้ำท่วมใหญ่สาเหตุมาจาก
1. การตัดไม้ใช่ว่าตัดปี หรือสองปี จะท่วมเลย มันต้องอาศัยการทำลายป่าสะสมกันมาเป็นระยะยาว ตั้งแต่เริ่มมีการก่อตั้ง อบต.มั้งค่ะ หรือก่อนหน้านั้น ถึงได้มีการรณรงค์ลดโลกร้อน ใช่ว่าเพิ่งตัดต้นไม้ในสมัยอบต.ชุดนี้
2.ตัดต้นไม้ใหญ่แล้วปลูกยางพาราแทน ไม่ใช่สิ่งที่ผิดในเมื่อเขาเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ในที่ดินที่เขาปลูก ยางพาราก็เป็นต้นไม้เหมือนกัน ตัดต้นก้ามปูปลูกยางพาราผิดตรงใน แถมเพิ่มรายได้เกษตรกร รายได้ประเทศ คุณค่ามหาศาล ตัดต้นที่ไม่มีประโยชน์มาปลูกต้นที่มีประโยชน์แทน ไม่ได้ตัดมาสร้างอาคารซะหน่อย ลดโลกร้อนอีกต่างหาก
3.อะไรคือไม่ให้ความสำคัญกับธรรมชาติ ในเมื่อต้นตอของธรรมชาติไม่ได้อยู่ หรือเริ่มต้นที่ตำบลนี้ มันเป็นห่วงโซ่ที่คนทั้งจังหวัดต้องช่วยกันดูแล ปลูกเพิ่มไม่มาก แต่ไม่ทำลายก็น่าจะ O.k.
4.มีข้าราชการชั่วๆโกงกินอยู่ที่ตำบลกลาย คำว่าโกงหรือชั่ว ความหมายกว้าง ชั่วเรื่อง โกงเรื่อง? รูปชั่วตัวดำหรือ บางคนดูหน้า น่าจะชั่วแต่ดีเฉยเลย อย่าตัดสินคนเพียงเพราะตัวเองไม่ได้รับผลประโยช์จากเขา การบริหารงานจะให้ถูกทุกคนเห็นจะยาก เอาคนหมู่มากอยู่กันได้อย่างสามัคคีน่าจะดีกว่า
สุดท้ายขอให้คนที่ทำดีอยู่แล้วอย่าท้อถอย จงทำดี คิดดี พูดดี วันนี้มีบางคนมองไม่เห็น แต่ตัวเราเห็น
สำหรับคนที่ทำไม่ดี คิดไม่ดี พูดไม่ดี มีคนเห็น แต่แปลกทำไมท่านกลับมองไม่เห็น เปิดตาให้กว้าง เปลี่ยนมุมมอง เอาใจเขามาใส่ใจเรา อะไรที่คิดว่าไม่ดี นำเสนอ หาแนวทางแก้ไขร่วมกัน ...เพราะสุดท้ายเราก็คือ เพื่อนร่วมอุดมการณ์เดียวกัน อยากทำให้สังคมเรามีแต่สิ่งดีๆ..
โดยคุณ แหม่ม 203.107.236.71 [ วันอาทิตย์ ที่ 15 พฤษภาคม 2554 เวลา 15:03 น. ] ผู้ตอบคนที่ 1

เสียดายนู๋อยู่ไกลบ้านถ้าอยู่ใกล้นู๋จะพาคุณแหม่มไปสัมผัส(แต่นู๋เขียนหัวข้อถึงท่านนายกนะนู๋ไม่ได้เขียนถึงคุณแหม่มอ่านหนังสือไทยไม่ออกหรือจ๊ะ)
โดยคุณ กัลปังหา 1977 183.88.101.24 [ วันอาทิตย์ ที่ 15 พฤษภาคม 2554 เวลา 16:23 น. ] ผู้ตอบคนที่ 2

Warning: fopen(./data/266.dat): failed to open stream: Permission denied in /home/klai/domains/klai.go.th/public_html/webboard_old/view.php on line 133 Warning: flock() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/klai/domains/klai.go.th/public_html/webboard_old/view.php on line 134 Warning: fputs() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/klai/domains/klai.go.th/public_html/webboard_old/view.php on line 135 Warning: flock() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/klai/domains/klai.go.th/public_html/webboard_old/view.php on line 136 Warning: fclose() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/klai/domains/klai.go.th/public_html/webboard_old/view.php on line 137